Sản phẩm khác

Trang chủ TIN TỨC Dâu Quảng Ninh” quyết tâm đưa đặc sản nước mắm sá sùng Cái Rồng ra thế giới
 • Dâu Quảng Ninh” quyết tâm đưa đặc sản nước mắm sá sùng Cái Rồng ra thế giới

 • Giá bán: Liên hệ
 • Mô tả sản phẩm
Dâu Quảng Ninh” quyết tâm đưa đặc sản nước mắm sá sùng Cái Rồng ra thế giới
8.1 trên 10 được 17 bình chọn

Dâu Quảng Ninh” quyết tâm đưa đặc sản nước mắm sá sùng Cái Rồng ra thế giới

Tôi và chị Vân, Giám đốc Công ty Vanbest từng va nhau một vụ sau đó lại thân. Chị Vân điều kiện kinh tế hơn tôi cả trăm lần nhưng tôi không xin gì của chị, thi thoảng chị có biểu tôi mấy chai nước mắm sá sùng Cái Rồng Công ty chị sản xuất.

Cứ hễ nói về nước mắm, chị say sưa kể không biết chán khiến nhiều lúc tôi phải ngắt ngang câu chuyện bằng việc hỏi chị về cổ phiếu than Cao Sơn…

Sinh ra ở Hải Dương nhưng làm dâu xứ mỏ. Về đất Quảng Ninh, chị Vân bị dị ứng với mì chính và các phụ gia nên không ăn được nước mắm công nghiệp mà chỉ dùng mắm truyền thống. Chị bảo, sản vật Quảng Ninh ngon như thế mà chưa khai thác hết tiềm năng đúng là phí lộc trời. Rồi chị quyết định tìm hiểu sâu về nước mắm với mong muốn tạo ra một loại nước chấm truyền thống đúng chất biển Vân Đồn, Quảng Ninh.

                                      Chị Vân chụp ảnh kỷ niệm tại diễn đàn khởi nghiệp Quốc gia

Khi bắt tay vào làm, chị nghĩ đến sá sùng – loài thân mềm chỉ sống ở những bãi cát ven biển nơi thủy triều lên, được coi là “vàng ròng” ở xã đảo Quan Lạn, đây chính là linh hồn của nước phở ngày trước. Khi nấu phở, bỏ vài con sá sùng khô vào sẽ cho ra vị thơm ngọt đặc trưng của nước dùng mà không loại gia vị nào bì kịp.

Chị cho sá sùng khô vào nước mắm cá cơm, cá thu thấy nước mắm rất ngọt và thơm. Sau nhiều năm tìm tòi, làm đi làm lại, chị đã chế biến thành công loại nước mắm cá có hương vị đặc biệt, cao đạm, giàu dưỡng chất từ cá, muối biển kết hợp sá sùng khô.

Nước mắm Công ty chị sản xuất không chỉ thơm ngon mà ưu việt ở chỗ khử được cả chất histamine, trẻ nhỏ ăn rất tốt mà không lo bị dị ứng do một số loại cá làm mắm có chất histamine cao gây ra.

                                                     Chị Vân tại hội chợ Quốc Tế  tại Đà Nẵng

Dù mới tiếp cận thị trường không lâu nhưng mắm sá sùng Cái Rồng của Vanbest đã được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Ngoài để sử dụng trong các bữa cơm hàng ngày thì mắm sá sùng cũng rất phù hợp làm quà cho biếu tặng vì mắm chứa trong chai thủy tinh, hộp bên ngoài rất đẹp.

Tháng 7-2019, sản phẩm đã có mặt tại hơn 100 siêu thị Vinmart trên toàn quốc. Trong các hội chợ triển lãm về sản phẩm vùng miền, gian hàng nước mắm sá sùng Cái Rồng luôn đông khách, nhiều vị quan chức cấp cao đến nếm thử thấy ngon móc ví mua luôn về cho vợ.

Tới đây, mắm sá sùng Cái Rồng cũng sẽ được bán tại 10 chuỗi hệ thống siêu thị lớn khác trên toàn quốc và các cửa hàng đặc sản, thực phẩm sạch ở hầu hết các địa phương trong tỉnh.

Vừa rồi, chị đã đăng ký nhãn hiệu đi 16 Quốc gia phát triển, trong tương lai gần sẽ xuất khẩu sản phẩm nước mắm ra nước ngoài, thỏa niềm đau đáu của chị cùng những người làm mắm từ hàng trăm năm nay tại huyện đảo Vân Đồn.

Khen chị từ nãy đến giờ không phải vì chị biếu tôi mấy chai nước mắm, mà tôi nhận thấy ở người phụ nữ này niềm say mê với công việc, có khả năng phát triển thương hiệu nước mắm Vân Đồn ra thế giới. Mình là Người Quảng Ninh lẽ nào không ủng hộ phải không các bác?

#nuocmamsasungcairong #vandon #vanbest #nuocmamcairong

Hỗ trợ mua hàng nhanh
  SẢN PHẨM MỚI
  • Nước mắm sá sùng độ Đạm 40N
  • Nước mắm sá sùng độ Đạm 36N
  • Nước mắm sá sùng độ Đạm 28N
  Hỗ trợ mua hàng nhanh

Sản phẩm cùng loại

Gọi 093.6267.999 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Nhận tư vấn!
Send Us a Message

Ẩn