Nước mắm sá sùng vân đồn

Những món ăn độc lạ với nước mắm

Nước mắm là gia vị quen thuộc trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, nước mắm còn có thể được sử dụng để chế biến nhiều món ăn độc lạ và vô cùng hấp dẫn. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn vô cùng độc đáo với nước mắm, đảm bảo đưa cơm, hứa hẹn sẽ khiến bạn bất ngờ và thích thú. Cùng vào bếp thật nhanh để nấu món ngon hấp dẫn này cho gia đình nhé!!

Chả cá thác lác chiên nước mắm

Chả cá thác lác là món ăn quen thuộc, nhưng khi chiên với nước mắm sá sùng, món ăn trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn.

                                                   Chả cá chiên nước mắm nóng hổi thơm ngon

Nguyên liệu:

◾ Chả cá thác lác xay : 500gr

◾ Chả cá basa xay : 200gr

◾ Hành lá, thì là, tỏi băm nhuyễn

◾ Nước mắm sá sùng Vân Đồn

◾ Tiêu, bột nêm

Cách chọn chả cá tươi ngon

Để chọn chả cá tươi ngon, bạn cần chú ý đến một số yếu tố quan trọng.

◾️ Màu sắc của chả cá phải tươi sáng, không có dấu hiệu của sự oxy hóa hay đổi màu.

◾️ Mùi của chả cá tươi nên thơm ngon đặc trưng, không có mùi hôi hoặc mùi lạ. Khi chạm vào bề mặt, chả cá tươi sẽ mềm mại và không có dấu vết hoặc khe hở. Đặc biệt, khi bóp nhẹ, chả cá phải có độ đàn hồi tốt, không để lại dấu vết. Nếu có mắt cá, chúng phải trong và sáng bóng, không bị chảy nước hay mờ đục.

◾️ Nên hỏi thăm người bán về nguồn gốc và thời gian chế biến chả cá để đảm bảo độ tươi mới. Cuối cùng, hãy chọn mua chả cá từ các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Cách làm:

◾ Sơ chế nguyên liệu

Thì là, hành lá cắt bỏ phần gốc, loại bỏ lá úa rồi rửa sạch.

Thì là bạn cắt nhuyễn cả phần thân và lá. Còn hành lá, bạn chỉ cắt nhuyễn phần lá, phần gốc cắt khúc nhỏ khoảng 1cm

◾ Ướp chả cá

Cho các loại chả cá vào bát to và bỏ hết phần thì là vào cùng một nửa số hành lá đã cắt nhuyễn, 1/2 thìa canh hành tím băm, 1/3 thìa canh tỏi ớt băm.

Sau đó, bạn cho thêm 1/2 thìa cafe tiêu vào rồi nhồi đều lên. Bạn càng nhồi nhiều thì chả sẽ càng dai và ngon hơn.

◾ Chiên chả cá

Bạn cho chả cá đã ướp ra một miếng giấy nến rồi lấy một miếng giấy nến khác đè lên. Sau đó, bạn trải cá đều ra với độ dày khoảng 1cm và cắt bỏ đi phần rìa của giấy nến. Nếu không có giấy nến, bạn có thể dùng dầu ăn thoa lên một vật có bề mặt phẳng để ép chả cá ra cũng được.

Tiếp đến, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun ở chế độ lửa lớn. Khi dầu sôi, bạn cho phần chả cá và cả giấy nến vào chiên.

Khi chả cá cứng lại, chuyển sang màu hơi vàng thì bạn dùng kẹp gắp bỏ phần giấy nến ra khỏi bề mặt chả. Rồi tiếp tục chiên cho tới khi chả cá vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

◾️ Cắt chả cá

Khi chả cá đã nguội, bạn cho chả cá ra thớt dùng dao cắt dọc theo chả cá rồi cắt chéo lại thành những miếng vừa ăn

Nên cắt chả cá thành những miếng dày, khi rim mắm sẽ ngon và dai hơn

◾️ Rim chả cá với mắm

Bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 thìa canh dầu ăn, đun tới khi dầu sôi thì cho tỏi ớt, hành tím băm vào phi thơm lên.

Cho tiếp phần đầu hành và chả cá vào chảo, nêm gia vị với 1/2 thìa canh nước mắm sá sùng Vân Đồn, 1 thìa canh đường, 1/4 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa canh tương ớt.

Rim ở chế độ lửa nhỏ, đảo đều tay tới khi nước rim sệt lại thì cho nốt phần hành lá cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

◾️ Thành phẩm

Chả cá rim nước mắm dai giòn đậm vị, mặn mặn ngọt ngọt lại thơm lừng khiến cả gia đình thích mê.

Với món chả cá rim nước mắm này bạn có thể ăn với cơm và cả bánh mì đều ngon luôn nhé!

__________________

Mua sắm các sản phẩm của Vanbest tại các kênh:

📌 Shopee: https://shopee.vn/anhtuannewstar

📌 Lazada: https://www.lazada.vn/shop/nuoc-mam-sa-sung-van-don/

📌 Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/dac-san-van-don

📌 Sendo: https://www.sendo.vn/shop/vanbest-huong-vi-quang-ninh

📌 TikTok Shop: https://www.tiktok.com/@nuocmamsasungvanbest

📌 Zalo Shop: https://zalo.me/app/link/zapps/2589573568261763553/ministore

Bài viết liên quan

Bản quyền VNPT © 2024