Theo nghiên cứu, trong sá sùng có rất nhiều loại protein, khoáng chất, có chứa đến18 loại acid amin cùng nhiều loại vi chất khác rất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên sử dụng nước mắm sá sùng cho bữa ăn gia đình để vừa được thưởng thực hương vị quý từ biển vừa có lợi cho sức khỏe...
Nước mắm từ lâu đã được xem là gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình Việt. Trong các dòng sản phẩm nước mắm hiện nay thì nước mắm sá sùng được đánh giá là có giá trị cao nhất về mặt dinh dưỡng và kinh tế. Vậy tác dụng hỗ trợ sức khỏe của nước mắm sá sùng là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây.
Nước mắm sá sùng có gì khác biệt so với nước mắm thông thường?
Nước mắm sá sùng là loại nước mắm truyền thống cao cấp được sản xuất dựa trên công nghệ truyền thống kết hợp với sự đột phá trong công nghệ hiện đại. Nguyên liệu tinh túy của loại nước mắm này là sá sùng – hải sản quý đến từ vùng biển Vân Đồn - Quảng Ninh, nơi có chất lượng sá sùng số 1 Việt Nam.
Để cho ra đời thành phẩm những giọt cốt mắm thơm ngon hảo hạng thì mỗi khâu đều hội tụ sự tỉ mỉ, khéo léo và tâm huyết của người sản xuất trong cách lựa chọn nguyên liệu kỹ lưỡng, ủ chượp đúng quy trình, đánh đảo trong chum bể hàng ngày đến những bước cuối cùng lọc rút thành phẩm, phơi nâng cao độ đạm và đóng chai, đóng hộp.
Sự đặc biệt, độc đáo của nước mắm sá sùng đến từ hương thơm và mùi vị đặc trưng của biển cả không thể lẫn với bất cứ hương vị nào khác. Vị mắm đậm đà không quá mặn, cân bằng, ngọt hậu, chất mắm sóng sánh màu vàng cánh gián như mật ong.
Nước mắm sá sùng thành phẩm có màu cánh gián, sóng sánh như mật ong
Có được điều này là nhờ nước mắm sá sùng được ủ chượp suốt 24 tháng, không chứa chất bảo quản và điều khác biệt đó là bởi nguyên liệu làm mắm tuyển chọn từ loại cá cơm loại 1 và một lượng sá sùng khô nghiền nhỏ được cho vào trước công đoạn lọc thô và lọc tinh.
5 tác dụng hỗ trợ sức khoẻ của nước mắm Sá Sùng mà không loại mắm nào có được
Không đơn thuần chỉ là dòng nước mắm thơm ngon được sử dụng làm gia vị trong chế biến các món ăn, nước mắm sá sùng còn có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe người dùng.
Cụ thể là 5 tác dụng lớn sau:
-
Cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển cơ bắp, xương và các cơ quan khác trong cấu trúc cơ thể: Trong sá sùng có chứa lượng lớn protein, giàu đạm, các axit amin, vitamin và khoáng chất như canxi, sắt và iot…rất tốt cho sự phát triển và duy trì xương khớp, cơ bắp.
-
Cải thiện sức khỏe tim mạch: Chất béo omega-3 có trong nước mắm sá sùng được đánh giá là loại axit béo cực tốt cho hệ tim mạch, giúp giảm nguy cơ bị viêm mạch và nhồi máu cơ tim. Đồng thời hỗ trợ làm giảm cholesterol, giúp lưu thông máu và duy trì trạng thái khỏe mạnh cho trái tim.
-
Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Nước mắm sá sùng chứa enzym và acid amin tự nhiên thúc đẩy quá trình tiêu hóa và khả năng hấp thụ dưỡng chất. Nhờ đó, giúp hạn chế tình trạng khó tiêu, đầy hơi và tiêu hoá kém.
-
Nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể: Các chất chống oxy hóa và các vitamin như B12, B6 và K có trong nước mắm sá sùng đóng vai trò ;ớn trong việc tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, giúp cho cơ thể đối kháng lại với các vi khuẩn, virus và tác nhân gây bệnh.
-
Tăng cường sức khỏe, tinh thần: Hoạt chất axit glutamic trong nước mắm sá sùng có tác dụng kích thích hoạt động của não bộ, cải thiện tâm trạng, giúp gia tăng sự tập trung và giảm căng thẳng hiệu quả.
Nước mắm sá sùng Vân Đồn được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng
Trên cả nước hiện nay có nhiều cơ sở chế biến nước mắm sá sùng, tuy nhiên nước mắm sá sùng Vân Đồn của thương hiệu Vanbest được đánh giá là loại mắm chuẩn vị sá sùng Quảng Ninh.
Nước mắm sá sùng Vân Đồn được chế biến từ sá sùng tuyển chọn, chất lượng hàng đầu. Đặc biệt nước mắm sá sùng Vân Đồn đã được cơ quan quản lý an toàn, vệ sinh thực phẩm kiểm định các tiêu chuẩn ISO Quốc tế như: ISO 22000, ISO 14000; SA 8000; HACCP dựa trên cơ sở phân tích mối nguy hại đối với sức khỏe con người.
Năm 2019, sản phẩm nước mắm sá sùng Vân Đồn đã nhận được giải thưởng tốp 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt, sản phẩm, dịch vụ uy tín nhất năm.
Hiện nay các gia đình sử dụng nước mắm sá sùng để chế biến các món ăn truyền thống và hiện đại như kho, nấu, nướng, xào, hầm… điều chỉnh lượng theo khẩu vị.
Chúng ta cũng có thể dùng loại mắm này kết hợp với các gia vị và gia vị khác để tạo ra các loại nước sốt, nước chấm tuyệt hảo phù hợp với từng món ăn.
Các chuyên gia khuyên rằng, sử dụng nước mắm sá sùng trong các món ăn hàng ngày giúp bổ sung dưỡng chất quan trọng một cách hoàn hảo cho bạn và người thân.
Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý vị hiểu rõ về công dụng của loại nước mắm độc đáo này. Đặt ngay vài chai nước mắm sá sùng Vân Đồn về sử dụng cho bữa cơm gia đình mình để mọi người có cơ hội trải nghiệm vị biển tuyệt hảo trong từng giọt mắm bạn nhé.
Liên hệ hotline 0904490666 nếu quý vị cần hỗ trợ thêm thông tin!