Nước mắm sá sùng vân đồn

Bí kíp nấu canh mồng tơi ngày hè cực ngon ai cũng tấm tắc khen

Trong những ngày hè nóng nực, được thưởng thức một bát canh rau mồng tơi ngon đúng điệu sẽ giúp ta như được tiếp thêm sức lực, tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng,...

Rau mồng tơi được xem là loại rau mùa hè mà khi nhắc đến mang lại cảm giác tươi mát, dễ chịu. Loại rau này không chỉ có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn phù hợp với khẩu vị của nhiều người Việt. Bí kíp nấu canh mồng tơi ngày hè cực ngon trong bài viết này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Bất ngờ với công dụng tuyệt vời từ rau mồng tơi

Theo Đông Y, rau mồng tơi có tên khác là lạc quỳ, có rất nhiều công dụng cho sức khỏe, điển hình phải kể đến:

  • Tốt cho xương khớp
  • Hỗ trợ làm lành vết thương, vết bỏng nhanh chóng.
  • Kiểm soát chảy máu cam hiệu quả
  • Hỗ trợ điều trị khí hư, bạch đới.
  • Cải thiện bệnh trĩ, táo bón
  • Lợi sữa cho phụ nữ sau sinh.
  • Thanh nhiệt, giải độc cơ thể,
  • Khắc phục triệu chứng cảm nắng.
  • Tiêu diệt mụn nhọt trên da.
  • Giảm đầy hơi, chướng bụng,...

Rau mồng tơi có rất nhiều công dụng

Rau mồng tơi có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe

Bí kíp nấu canh mồng tơi ngày hè cực ngon ai cũng tấm tắc khen

Với nguyên liệu là rau mồng tơi, bạn có thể chế biến thành nhiều món canh khác nhau, đặc biệt là khi kết hợp với các nguyên liệu và gia vị phù hợp.

6 công thức nấu canh mồng tơi đơn giản nhưng cực ngon:

1. Canh mồng tơi tỏi

Bước 1: Rửa sạch rau mồng tơi, chỉ lấy lá tươi và và ngọn, không lấy thân, thái nhỏ hoặc để nguyên.

Bước 2: Phi thơm tỏi với chút dầu ăn sau đó cho rau mồng tơi vào xào cùng.

Bước 3: Nếm gia vị vừa miệng rồi đổ thêm nước đủ dùng, đến khi sôi đảo qua 1 lượt rồi nếm lại gia vị, đợi sôi thêm khoảng 2 phút nữa, tắt bếp để dùng.

Có thể đun sôi nước rồi mới cho rau mồng tơi vào tùy theo sở thích của từng người.

2. Nấu canh mồng tơi với mướp

Bước 1: Chuẩn bị 500gram rau mồng tơi, 1 trái mướp, 100 gram tôm khô.

Bước 2: Rửa sạch rau mồng tơi, tôm khô, mướp bào vỏ thái lát rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Cho tôm khô vào cùng 1,5 lít nước đun sôi thì hớt bọt ra ngoài, cho rau mồng tơi và mướp đã thái lát, gia vị vừa đủ vào nấu cùng.

Bước 4: Đợi đến khi sôi, đảo qua 1 lượt, nếm lại gia vị, đun sôi tiếp khoảng 2 phút rồi tắt bếp để dùng.

Nấu canh rau mồng tơi đơn giản với mướp và tôm khô

3. Nấu canh mồng tơi với thịt bằm

Bước 1: Chuẩn bị 500gram rau mồng tơi, 200 gram thịt bằm, 2 củ hành tím.

Bước 2: Rửa sạch rau mồng tơi để ráo nước, thái thành từng đoạn vừa miệng.

Bước 3: Băm nhuyễn thịt bằm cùng hành tím rồi cho vào chảo xào trước. Nêm gia vị vừa đủ ngay ở bước này.

Bước 4: Đến khi thịt nạc tái chín thì cho khoảng 500ml nước vào nấu cùng.

Bước 5: Khi nước sôi thì cho rau mồng tơi vào nấu cùng, đến khi sôi nếm lại gia vị rồi tắt bếp để dùng.

4. Nấu canh mồng tơi với ngao

Bước 1: Chuẩn bị khoảng 500 gram ngao, 500 gram rau mồng tơi tươi, hành tím.

Bước 2: Luộc qua ngao, gắp lấy phần thịt bỏ vỏ, gạn lấy nước luộc ngao trong.

Bước 3: Thái hành tím vào chảo, xào cùng thịt ngao đến khi có mùi thơm chín thì đổ nước luộc ngao vào. Nếu ít nước thì cho thêm nước sạch.

Bước 4: Đến khi nước sôi thì rửa sạch rau mồng tơi, thái vừa miếng và cho vào nấu cùng, nếm lại gia vị, tắt bếp để dùng.

Canh ngao mồng tơi ngon ngọt khó cưỡng

5. Nấu canh mồng tơi với tôm

Bước 1: Chuẩn bị khoảng 500 gram rau mồng tơi, 300 gram tôm kích thước vừa phải, bóc vỏ.

Bước 2: Rửa sạch rau mồng tơi vớt ra để ráo nước. Cho tôm vào cối giã nhẹ, nêm gia vị vừa đủ ngay trong lúc giã để thấm đều vào thịt tôm.

Bước 3: Nấu nước sôi rồi cho thịt tôm vào đun sôi lần thứ hai thì cho rau mồng tơi vào đun tiếp lần thứ 3, nếm lại gia vị rồi tắt bếp để dùng.

6. Nấu canh mồng tơi với cua

Bước 1: Chuẩn bị khoảng 300gram cua sạch, 500gram rau mồng tơi.

Bước 2: Bỏ mai cua, chỉ lấy phần gạch trong mai, thân cua giã nát lấy thêm gạch và đổ nước vào đun sôi tạo nước riêu.

Bước 3: Rửa sạch rau mồng tơi, thái nhỏ, rửa sạch. Đợi đến khi nồi riêu của sôi thì cho rau vào đun cùng. Khi sôi lần 2, nếm lại gia vị vừa đủ rồi bắt bếp để dùng.

Canh cua mồng tơi là "chân ái" đối với rất nhiều người

Lưu ý đặc biệt để nấu canh rau mồng tơi ngon nhất

Để đảm bảo vị ngon và chất lượng tốt nhất cho món canh mồng tơi, bạn cần lựa chọn những bó rau mồng tơi sạch, tươi. Sử dụng ngọn và lá non, lá bánh tẻ là ngon nhất.

Khi sơ chế rau có thể ngâm với chút muối trắng để loại bỏ côn trùng, bụi bẩn,...

Tránh rửa vò rau quá mạnh, làm dập nát rau khi sơ chế.

Một điều không kém quan trọng đó là bước nêm nếm gia vị, bạn có thể sử dụng muối, mắm, hạt nêm,... để món canh thêm đậm đà ngon miệng.

Muối tôm sá sùng Phú Trang là gia vị cực kỳ độc đáo. Sản phẩm được làm từ muối ăn được kết tinh từ nước mắm sá sùng Vân Đồn - nước mắm cốt được chưng chân không để tăng đạm thành những dòng nước mắm chất lượng có độ đạm cao; trong quá trình chưng chân không thì một phần nước bị bốc hơi tách ra khỏi nước mắm, một phần muối không thể bão hòa bị dư ra làm nguyên liệu sản xuất muối tôm sá sùng. Trong muối này chứa nước mắm có sẵn hàm lượng đạm cá và có vị mắm rất thơm ngon, ngọt mềm và đặc trưng mà không có loại muối súp nào trên thị trường có được.

Muối tôm sá sùng được người nội trợ tin dùng để nêm nếm món ăn thêm đậm đà

Ngoài ra muối còn được bổ sung thêm bột sá sùng, tôm, tép biển, bột xương và tủy heo, các gia vị tự nhiên như hành lá, tiêu, tỏi, ớt… rất tiện lợi cho các bà nội trợ khi nấu nướng và nêm nếm các món ăn được ngon, bổ dưỡng.

Sử dụng muối tôm sá sùng để nêm nếm cho bát canh rau mồng tơi ngày hè là gợi ý đáng để thử hứa hẹn giúp cho món canh trở nên đậm đà hương vị, không những ngon hơn mà còn bổ dưỡng hơn.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm bí kíp nấu canh rau mồng tơi độc đáo, bổ ích, hấp dẫn người thưởng thức. 

Đừng quên ghé thăm website Vanbest thường xuyên để cập nhật những thông tin ẩm thực hấp dẫn bạn nhé! Mọi thông tin cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ hotline 0904490666.



 

Bài viết liên quan

Bản quyền VNPT © 2024