Nước mắm sá sùng vân đồn

Công thức nấu phở bò mở quán kinh doanh cùng bột gia vị phở phú trang

Phở là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam, không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn vì cách chế biến độc đáo.

Phở là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam, không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn vì cách chế biến độc đáo. Mỗi gia đình có một công thức riêng để nấu nhưng giờ mọi gia đình đã có sẵn gia vị phở phú trang.

Nguyên liệu

- Xương bò

- Thịt bò

- Bánh phở

- Rau thơm

- Chanh ớt

- Xả

- Muỗi tiêu

Chỉ cần những nguyên liệu như thế không cần những nguyên liệu như quế, hồi,... Vì đã có gói bột gia vị phở phú trang đậm đà hương vị cho món ăn.

Cách làm

Quy trình nấu phở nhanh chóng bao gồm các bước sau:

Đầu tiên, bạn cần ninh xương trong khoảng thời gian ngắn so với cách ninh truyền thống. Rửa sạch xương bò, chần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Cho xương bò vào nồi lớn, đổ nước ngập xương, đun sôi. Khi nước sôi, vớt bọt cho nước trong.Đun trong 3-4 giờ thì bỏ gia vị nước cốt phở phú trang vào nước hầm xương cho đậm vị cho món phở bò. Không cần phải tốn thời gian để chuẩn bị gia vị nước phở vì đã có cốt phở phú trang. 

Hoàn thành

Xếp thịt bò đã thái lát lên trên bánh phở.

Chan nước dùng đang nóng vào tô. Rắc thêm hành lá, ngò gai lên trên.

Dọn kèm các loại rau sống, chanh, ớt, tương đen, tương ớt.

Lưu ý:

- Khi cho bột gia vị phở phú trang  thì cần cho theo lượng nước dùng

Kết luận

Món phở bò không chỉ đơn thuần là món ăn mà còn là biểu tượng văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Với “ Gia vị phở phú trang “ và những bí quyết nấu phở nhanh chóng, bạn có thể tự tay chế biến một món phở ngon, đậm đà hương vị như mẹ làm.

 

Bài viết liên quan

Bản quyền VNPT © 2024