Nước mắm sá sùng thương hiệu Vanbest là loại nước mắm được làm từ nguyên liệu chính là cá cơm tươi, cá thu, tép mọi và đặc biệt là sá sùng, một loại hải sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao
Vân Đồn, một vùng biển đảo xinh đẹp của tỉnh Quảng Ninh, không chỉ nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ, những hòn đảo kỳ vĩ mà còn là nơi có nguồn nguyên liệu đặc biệt để làm ra loại nước mắm trứ danh: Nước mắm sá sùng Vanbest.
Nước mắm sá sùng sử dụng nguyên liệu quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao
Nước mắm sá sùng thương hiệu Vanbest là loại nước mắm được làm từ nguyên liệu chính là cá cơm tươi, cá thu, tép mọi và đặc biệt là sá sùng, một loại hải sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao. Sá sùng được thu hoạch từ vùng biển Vân Đồn, một trong rất ít địa phương tại Việt Nam có môi trường tự nhiên thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của loài này. Sá sùng có hàm lượng protein cao, gấp 10 lần thịt bò, 20 lần thịt lợn. Ngoài ra, sá sùng còn chứa nhiều khoáng chất như sắt, kẽm, canxi,... có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, cải thiện hệ tiêu hóa,...
Quy trình sản xuất cầu kỳ, đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo
Quy trình sản xuất nước mắm sá sùng khá cầu kỳ và đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của người làm nghề. Sau khi được loại bỏ hết tạp chất, rửa sạch bùn cát, các nguyên liệu này được trộn với muối biển, ủ lên men hoàn toàn tự nhiên từ 12 tháng trở lên Thay thế phương pháp ủ và ướp cá trong thùng gỗ, chum sành truyền thống, nước mắm sá sùng Vanbest có công đoạn “chượp cá” trong téc 316, mỗi téc chứa được 5 tấn cá. Việc ủ cá muối trong téc giúp bắt nhiệt tốt hơn, thúc đẩy quá trình lên men nhanh hơn, nhờ đó, nước mắm lên màu đẹp hơn và không có mùi hôi nồng của xác cá. So với cách muối truyền thống quá trình lên men rút ngắn hơn 1-2 tháng. Vanbest cũng là đơn vị duy nhất hiện nay sản xuất nước mắm theo công nghệ này.
Màu sắc, hương vị đặc trưng, khó lẫn với những loại nước mắm khác
Nước mắm sá sùng có màu vàng sánh, hương thơm đậm đà, vị ngọt thanh, hậu vị mặn vừa phải. Nước mắm sá sùng Vanbest sau khi thành thành phẩm sẽ có màu vàng cánh gián óng ánh, sóng sánh như mật ong. Đặc biệt là khi mở chai dễ dàng cảm nhận vị thơm riêng rất đặc trưng. Nước mắm sá sùng Vanbest cam kết không sử dụng hóa chất, không có tạp chất, có mùi thơm đặc trưng của mắm truyền thống, không có mùi lạ, có vị mặn nhưng không gắt, hậu vị ngọt của đạm cá và sá sùng thật sự tự nhiên và an toàn.
Sản phẩm OCOP và đạt chuẩn quốc tế
Không chỉ kế thừa tinh túy của quy trình sản xuất nước mắm truyền thống, nước mắm sá sùng Vanbest còn tuân theo 4 tiêu chí đạt chuẩn quốc tế, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Sản phẩm đã được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng, đăng ký và kiểm định của cơ quan quản lý an toàn, vệ sinh thực phẩm và các tiêu chuẩn ISO Quốc tế như: ISO 22000, ISO 14000; SA 8000; HACCP…
Với nhiều dung tích, mức độ đạm và giá thành khác nhau, nước mắm sá sùng Vanbest mang đến nhiều lựa chọn với nhiều mục đích sử dụng. Nước mắm có thể dùng để chấm các món ăn như bún chả, bún mọc, bún cá,... hoặc dùng để nêm nếm các món kho, canh,...mang lại hương vị mới mẻ và độc đáo. Bên cạnh đó, nước mắm sá sùng Vanbest cũng là một món quà ý nghĩa để du khách dành tặng cho người thân và bạn bè.
Một số lưu ý khi sử dụng nước mắm sá sùng
- Nên sử dụng nước mắm sá sùng nguyên chất, không pha thêm các loại gia vị khác.
- Nên bảo quản nước mắm sá sùng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Nên sử dụng nước mắm sá sùng trong vòng 1 năm kể từ ngày sản xuất.
Nước mắm sá sùng Vanbest có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Ngoài ra, sản phẩm còn có giá trị dinh dưỡng cao, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, trở thành một đặc sản đặc trưng của vùng biển Vân Đồn. .