Nước mắm sá sùng vân đồn

Bí quyết làm quen với nước mắm truyền thống

Nước mắm truyền thống trở thành lựa chọn an toàn bởi nguồn nguyên liệu tự nhiên trong thành phần chai nước mắm. Đó là một trong những lý do vô cùng quan trọng để các gia đình nên chọn mua nước mắm cốt truyền thống sử dụng trong các bữa cơm.

Từ ngàn xưa, nước mắm truyền thống đã hiện hữu trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt, trở thành một nét văn hóa ẩm thực. Tuy nhiên, có không ít người phải tập làm quen với nước mắm truyền thống mới có thể tiếp nhận dễ dàng loại mắm này trong thời buổi nước mắm công nghiệp đang chiếm thị phần cao hơn.

Vì sao nên ăn nước mắm truyền thống?

  • Nguồn nguyên liệu tự nhiên

Nước mắm truyền thống trở thành lựa chọn an toàn bởi nguồn nguyên liệu tự nhiên gồm cá và muối trong thành phần chai nước mắm. Chính nguồn nguyên liệu tự nhiên này là một trong những lý do vô cùng quan trọng để các gia đình nên chọn mua nước mắm cốt truyền thống sử dụng trong các bữa cơm.

Nguyên liệu tự nhiên từ biển

  • An toàn và được kiểm định chặt chẽ

Một sản phẩm nước mắm cốt đúng chuẩn luôn luôn nói KHÔNG với các chất bảo quản, hương liệu tạo mùi và có độ đạm bão hòa trong cá ở mức độ ổn định. Độ đạm chuẩn trong nước mắm cốt nguyên chất luôn có: Hàm lượng đạm axit amin >59%, hàm lượng nito ammoniac <15,6%, độ đạm trong mắm >=30gN/l là đạm không pha chế, nguyên cốt.

Tất cả đều được kiểm chứng hết sức chặt chẽ bởi cơ quan chức năng, mang đến lựa chọn hoàn toàn tin cậy cho người dùng. 

Một sản phẩm nước mắm cốt đảm bảo sức khỏe sẽ giúp bữa cơm gia đình yên tâm hơn

  • Là sản phẩm của phương pháp muối mắm ủ chượp kì công

Không phải chỉ cá và muối đem trộn với nhau là có thể cho ra đời dòng mắm cốt nguyên chất chất lượng. Khi muối cá phải muối theo tỉ lệ 3 cá: 1 muối ủ chượp theo phương pháp truyền thống trong các chum sành/ang/bể téc để đảm bảo khi cá “chín” vẫn lưu giữ được hương vị thơm đậm đà. Đặc biệt, với tỉ lệ muối như vậy mắm trong quá trình muối sẽ được bão hòa với độ mặt khoảng từ 24-27 độ. Đây là môi trường hoàn toàn lý tưởng để không một loại vi khuẩn gây hại nào có thể phát triển, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các axit amin trong mắm không bị phân hủy.

Quy trình ủ chượp đánh đảo hết sức kỹ lưỡng, kỳ công sau thời gian từ 12 tháng sẽ được chắt nguyên cốt cho ra đời chai nước mắm cốt nguyên chất hoàn toàn sạch tự nhiên, được bảo quản bởi chính độ mặn bảo hòa do quá trình lên men tự nhiên, mắm có màu nâu cánh gián, vị ngọt do đạm cá cao và đậm đà mặn ngọt hết sức hài hòa rất đặc trưng.

Ủ chượp mắm kỳ công dài ngày

  • Tổng hợp nhiều vitamin cùng axit amin có lợi cho sức khỏe

Một chai nước mắm truyền thống như nước mắm sá sùng Vân Đồn có chứa đến 18 loại Axit amin có lợi cho sức khỏe của người dùng, nổi bật trong đó là một số loại như: valin, methionine, pheylalanin, alanine, isoleucine và đặc biệt quan trọng là Lysine mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Đồng thời còn có một số vitamin quý như B1, B2, PP và đặc biệt quan trọng là B12, các loại khoáng chất và vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, ma-giê và i-ốt thiên nhiên… Vì thế sử dụng một chai nước mắm cốt nguyên chất cho cả gia đình, cơ thể chúng ta đã có thể tự bổ sung những chất thiết yếu nhất.

  • Gìn giữ những giá trị truyền thống

Việc lựa chọn sản phẩm mắm truyền thống chuẩn - sạch trong các bữa cơm gia đình chính là cách bảo vệ những giá trị truyền thống từ hàng trăm năm của cha ông. 

Bí quyết làm quen với nước mắm truyền thống

Người Việt có cùng sở thích ăn nước mắm, nhưng khẩu vị của mỗi miền Bắc, Trung, Nam lại khác nhau. 

Chưa kể, thay vì chấm trực tiếp thì đại bộ phận người Việt có thói quen nêm nếm nước mắm vào các món đang xào nấu. Mùi nước mắm truyền thống có thể khiến sinh hoạt của các gia đình ở đô thị bị ảnh hưởng, nhất là các căn hộ chung cư, dẫn đến thói quen tìm nước mắm nhạt, không mùi.

Một vài bí quyết sau có thể giúp bạn làm quen với nước mắm truyền thống:

  • Pha loãng với chút nước lọc và các gia vị khác khi chấm hoặc chế biến

Việc pha loãng nước mắm truyền thống giúp giảm độ mặn, giảm mùi, dần dần khi đã làm quen với hương vị này, bạn có thể điều chỉnh tăng giảm tùy theo khẩu vị.

  • Lựa chọn mắm không quá mặn

Dù bản chất nước mắm cốt nguyên chất có độ mặn cao tuy nhiên hiện nay có nhiều loại mắn được thêm các nguyên liệu khác giúp cân đối vị mặn ngọt hài hòa cho thành phẩm nước mắm. Trong đó, nước mắm sá sùng Vân Đồn là thương hiệu nước mắm truyền thống có vị mặn ngọt hài hòa rất hấp dẫn, dễ ăn.

Nước mắm sá sùng Vân Đồn là mắm truyền thống có vị mặn ngọt hài hòa dễ ăn

Đối với những người đã quen dùng nước mắm truyền thống sẽ dễ dàng cảm nhận được nước mắm sá sùng có mùi thơm đặc trưng của mắm truyền thống, có vị mặn nhưng không gắt, hậu vị ngọt của đạm cá và sá sùng rất sự tự nhiên và an toàn.

Hành trình tạo ra sản phẩm nước mắm Sá Sùng Vân Đồn là những cải tiến sáng tạo không ngừng về sản phẩm. Mắm sá sùng Vân Đồn của Công ty TNHH MTV Newstar đã được đăng ký và kiểm định của cơ quan quản lý ATVSTP và các tiêu chuẩn ISO Quốc tế.

Đặc biệt, sản phẩm đã rất thành công trong việc xử lý dẫn chất Histamin (tác nhân gây dị ứng từ hải sản) xuống dưới ngưỡng cho phép của tiêu chuẩn Codex Quốc tế để sản phẩm đảm bảo an toàn khi sử dụng cho mọi lứa tuổi, đủ điều kiện khắt khe nhất để xuất khẩu chính ngạch sản phẩm đi các quốc gia phát triển.

Bạn có thể sử dụng nước mắm sá sùng Vân Đồn để chấm thực phẩm thịt, cá, rau củ quả,... Cũng có thể dùng nước mắm sá sùng Vân Đồn kết hợp với các nguyên liệu khác tạo nên những gia vị chấm phù hợp cho từng món ăn và theo sở thích của mỗi người.

Hiện nay nhiều gia đình sử dụng nước mắm sá sùng để nêm nếm chế biến các món ăn truyền thống và hiện đại như kho, nấu, nướng, xào, hầm… điều chỉnh lượng theo khẩu vị. 

Không đơn thuần chỉ là dòng nước mắm thơm ngon được sử dụng làm gia vị trong chế biến các món ăn, nước mắm sá sùng còn có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe người dùng.

Nếu bạn hay người thân đang muốn làm quen với nước mắm truyền thống có thể tham khảo dùng thử nước mắm sá sùng Vân Đồn để cảm nhận những tinh túy từ hải sản vùng biển Quảng Ninh, cũng là cách để gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của nghề mắm truyền thống từ thời cha ông.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp thực khách hiểu rõ hơn về nước mắm truyền thống.

Hãy liên hệ hotline 0904490666 nếu quý vị cần hỗ trợ thêm thông tin liên quan đến sản phẩm này! 

Bài viết liên quan

Bản quyền VNPT © 2024