Nước mắm sá sùng vân đồn

Công thức làm mực chiên nước mắm tuyệt số dzách

Mực chiên nước mắm là món ăn đậm đà hương vị biển cả, đặc biệt khi sử dụng mực tươi Vân Đồn và nước mắm sá sùng Vân Đồn Vanbest. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Nguyên liệu:

  • 500g mực tươi Vân Đồn
  • 3-4 tép tỏi
  • 2 quả ớt (tuỳ khẩu vị)
  • 3 thìa canh nước mắm sá sùng Vân Đồn Vanbest
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 ít hành lá

                                                                                                           

Cách làm:

  1. Chuẩn bị mực:
    • Mực tươi rửa sạch, bỏ ruột và túi mực, cắt thành những miếng vừa ăn.
    • Để ráo mực trước khi chế biến.
  2. Làm hỗn hợp nước mắm:
    • Băm nhuyễn tỏi và ớt.
    • Trộn nước mắm sá sùng Vân Đồn Vanbest với đường, tiêu, tỏi, ớt băm nhuyễn.
  3. Chiên mực:
    • Đun nóng dầu ăn trong chảo.
    • Cho mực vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu.
  4. Chiên mực với nước mắm:
    • Dùng chảo đã chiên mực, cho hỗn hợp nước mắm vào đảo đều.
    • Khi hỗn hợp sôi, cho mực vào đảo đều cho thấm gia vị.
    • Chiên thêm khoảng 3-5 phút đến khi mực thấm đều nước mắm và có màu sắc đẹp mắt.
  5. Hoàn thiện món ăn:
    • Tắt bếp và cho mực ra đĩa.
    • Rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên để trang trí.

Thưởng thức:

Mực chiên nước mắm nên ăn ngay khi còn nóng, có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc làm món nhậu. Hương vị mặn mòi của nước mắm sá sùng và sự dai ngon của mực tươi Vân Đồn chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

                                                                                                  

Chúc các bạn nấu ăn thành công và ngon miệng

                                                                                                                   

#Nuocmamsach #nuocmamtruyenthong #nuocmamsasung #Vanbest

 

Bài viết liên quan

Bản quyền VNPT © 2024