Nước mắm sá sùng vân đồn

Những tiêu chí để lựa chọn nước mắm ngon? Liệu bạn đã biết?

Nhắc đến ẩm thực Việt, có thể rất nhiều món ăn sẽ bớt đi vị thơm ngon nếu thiếu đi nước mắm, loại gia vị đặc trưng của người Việt Nam. Do lối sống thưởng thức ẩm thực của người dân hiện nay ngày càng trở nên tinh tế hơn, nhiều gia đình thường nhờ người thân, bạn bè mua hộ nước mắm nguyên chất từ tận Phú Quốc, Phan Thiết, Vân Đồn,.... để được thưởng thức vị ngon đậm đà không lẫn đủ loại “chất đệm”. Nhưng để lựa chọn được nước mắm ngon không phải ai cũng biết, bây giờ chúng ta sẽ đi tìm cách nhận biết sau để lựa chọn cho gia đình loại nước mắm nguyên chất thứ thiệt.

Màu sắc

Một chai nước mắm ngon phải có màu sắc hấp dẫn. Nước mắm nguyên chất đáp ứng tiêu chuẩn sẽ có màu sắc đẹp mắt, thể hiện một nguồn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng. 

Nước mắm ngon phải trong, có màu vàng nâu cánh gián, sóng sánh hấp dẫn

Nước mắm ngon sau vài tiếng tiếp xúc với không khí sẽ chuyển màu sẫm hơn. Hiện tượng này là do quá trình sản xuất hoàn toàn tự nhiên không có tác động của phụ gia và chất bảo quản, độ đạm trong nước mắm có thể bị oxy hóa phần nào trong thời gian sử dụng khi mở nút chai, có sự tiếp xúc với không khí. Những chai nước mắm đã mở ra hơn một tháng mà vẫn tươi màu sắc mới là dấu hiệu đang nghi ngại về hóa chất bảo quản. 

Khi chọn mua nước mắm, mọi người nên soi ra ngoài ánh sáng, sau đó dốc ngược chai xuống, nếu thấy nước trong thì ổn, còn nếu có cặn xuất hiện, lắc không tan thì đó là tạp chất, tuyệt đối không nên mua.

Mùi vị

Sau khi chọn được nước mắm đạt về màu sắc, chúng ta sẽ phải xem xét đến mùi vị, bởi mùi vị chính là yếu tố quyết định giá trị của một chai nước mắm. 

Nhờ được hình thành từ nguồn cá tươi cao đạm, nước mắm nguyên chất sẽ có được vị ngọt tự nhiên nơi đầu lưỡi và kèm theo mùi thơm nồng đặc trưng. Những phương pháp tạo ra nước mắm bằng những nguyên liệu bổ sung khác không thể đem đến mùi thơm tinh khiết này.

Mùi vị là yếu tố quan trọng quyết định độ ngon của nước mắm

Việc sử dụng công nghệ ủ chượp nhân tạo, có thể cho thêm men nhân tạo để thúc đẩy nhanh quá trình thủy phân cá, rút ngắn thời gian ủ chượp xuống một nửa, cùng làm cho nước mắm có mùi nồng của chượp cá bị “chín ép”. Hay thử nước mắm pha chế, buộc phải cho thêm nhiều chất bảo quản, định vị, định màu,....có vị ngọt sắc ngay đầu lưỡi, nhưng sau đó không còn dư vị nữa. Nhận biết và thưởng thức được vị ngọt tự nhiên của nước mắm nguyên chất là cả một nghệ thuật, thể hiện đúng đẳng cấp của người tiêu dùng thông thái.

Độ đạm

Khi mua hàng, hãy kiểm tra xem độ đạm ngay trên bao bì sản phẩm để lựa chọn được nước mắm ngon cho gia đình mình. Thông tin về độ đạm được căn cứ theo Tiêu chuẩn của Việt Nam về nước mắm (TCVN 5107:2003) như sau: 

  • Độ đạm >30No: Loại đặc biệt
  • Độ đạm >25No: Loại thượng hạng
  • Độ đạm >15No: Loại hạng 1
  • Độ đạm>10No: Loại hạng 2

Như vậy, độ đạm càng cao thì càng quyết định chất lượng của mắm. Nước mắm nguyên chất cao cấp luôn có độ đạm đạt 30-45 độ. Tuy nhiên 45 độ là độ đạm cao nhất có thể đạt được bằng cách chế biến tự nhiên.

Độ đạm càng cao thì màu sắc của mắm càng đậm

Nguồn gốc và thương hiệu rõ ràng

Để xác định nước mắm có thực sự an toàn và chất lượng, chúng ta dựa vào yếu tố nguồn gốc, thương hiệu của sản phẩm phải rõ ràng, giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Tất cả những tiêu chuẩn này sẽ được in trên bao bì sản phẩm, cũng như doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nhà nước, nhất là Cục vệ sinh An toàn thực phẩm khi có dấu hiệu làm tổn hại đến sức khỏe người tiêu dùng. 

 

Mua nước mắm nguyên chất ngon ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu nước mắm nguyên chất. Trong số đó, nước mắm Sá Sùng Vân Đồn Vanbest là một dòng nước mắm ngon, hảo hạng được nhiều người biết đến và ưa chuộng, nhất là khi nhắc đến đặc sản của tỉnh Quảng Ninh.

Nước mắm sá sùng Vân Đồn Vanbest đã được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, sản phẩm cũng nhận được những giải thưởng cao quý như Huy chương Vàng hàng Việt Nam chất lượng cao, phù hợp tiêu chuẩn; Siêu cúp thương hiệu nổi tiếng vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe và phát triển cộng đồng; Siêu cúp thương hiệu nổi tiếng vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe và phát triển cộng đồng; Cúp Vàng thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Nước mắm Sá Sùng Vân Đồn Vanbest được sản xuất qua quá trình chế biến theo phương pháp truyền thống, kết hợp sáng tạo với nguyên liệu Sá Sùng tạo nên một loại nước mắm hảo hạng có hương vị thơm ngon, đặc biệt có vị ngọt tự nhiên từ Sá Sùng và độ đạm cao. 

Nước mắm Sá Sùng Vân Đồn Vanbest đảm bảo chất lượng tuyệt vời từ màu sắc, mùi vị, nguồn gốc, thương hiệu

Sản phẩm nước mắm Sá Sùng Vân Đồn Vanbest không có chất bảo quản, có màu vàng cánh gián sóng sánh đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng, vị ngọt hậu, không gắt và không quá mặn. Nước mắm Sá Sùng Vân Đồn Vanbest chinh phục khẩu vị của những người nội trợ, giúp họ hoàn thiện các món ăn mang đến những bữa cơm chất lượng và tròn vị. 

__________________

Mua sắm các sản phẩm của Vanbest tại các kênh:

📌 Shopee: https://shopee.vn/anhtuannewstar

📌 Lazada: https://www.lazada.vn/shop/nuoc-mam-sa-sung-van-don/

📌 Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/dac-san-van-don

📌 Sendo: https://www.sendo.vn/shop/vanbest-huong-vi-quang-ninh

📌 TikTok Shop: https://www.tiktok.com/@nuocmamsasungvanbest

📌 Zalo Shop: https://zalo.me/app/link/zapps/2589573568261763553/ministore

-----

📌Web: http://Vanbest.vn

Nhà máy chế biến Đặc sản Hải sản, Thủy sản Vân Đồn

Địa chỉ: thôn Khe Ngái xã Đoàn Kết huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh

Liên hệ: 038.281.6666 hoặc 0904.490.666

#Nuocmamsach #nuocmamtruyenthong #nuocmamsasung #Vanbest 

 

 

Bài viết liên quan

Bản quyền VNPT © 2024