Nước mắm sá sùng vân đồn

Nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best – Món quà ý nghĩa trong ngày lễ, tết cổ truyền

Nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu VanBest được sản xuất bằng công thức cổ truyền kết hợp với công nghệ hiện đại, từ nguồn nguyên liệu cá cơm ở vùng biển Đông và sá sùng(một đặc sản nổi tiếng của huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) đã tạo nên một sản phẩm chất lượng cao, có nhiều dòng đạm quý cùng hương vị đặc trưng của mắm sá sùng đã trở thành sản phẩm Ocop 4 sao – Niềm tự hào của người dân tỉnh Quảng Ninh và là món quà ý nghĩa, đậm đà tình thân trong những ngày lễ và tết cổ truyền dân tộc.

VHDN: Nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best được sản xuất bằng công thức cổ truyền kết hợp với công nghệ hiện đại, từ nguồn nguyên liệu cá cơm ở vùng biển Đông và sá sùng(một đặc sản nổi tiếng của huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) đã tạo nên một sản phẩm chất lượng cao, có nhiều dòng đạm quý cùng hương vị đặc trưng của mắm sá sùng đã trở thành sản phẩm Ocop 4 sao – Niềm tự hào của người dân tỉnh Quảng Ninh và là món quà ý nghĩa, đậm đà tình thân trong những ngày lễ và tết cổ truyền dân tộc.

Gian hàng Ocop Quảng Ninh giới thiệu nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu hiệu Van Best.

Những giá trị riêng biệt tạo nên thương hiệu nước mắm sá sùng Vân Đồn – Van Best

Tiếp chúng tôi trong gian bán hàng và giới thiệu sản phẩm được trưng bày đẹp mắt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cao Hồng Vân vui vẻ nói: “Các anh chị đã biết, khi nói đến nghề sản xuất nước mắm, người ta thường nghĩ đến công nghệ truyền thống mang tính gia truyền và nối nghiệp, nên chất lượng mắm cũng như hương vị thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố bất khả kháng. Nhưng với riêng Van Best, ngay từ ngày đầu khởi nghiệp Ban Lãnh đạo Công ty đã quyết định đầu tư xây dựng một nhà máy sản xuất nước mắm hiện đại tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh và định hướng lấy kinh nghiệm truyền thống kết hợp với công nghệ khoa học kỹ thuật hiện đại để phát triển sản phẩm nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best có chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm và sẽ trở thành thương hiệu mạnh, đứng đầu trong ngành sản xuất nước mắm sá sùng tại Việt Nam”.

Khi nghe chúng tôi hỏi về những giá trị riêng biệt tạo nên thương hiệu nước mắm sá sùng Vân Đồn – Van Best, chị Hồng Vân chia sẻ: “Là một doanh nhân ngoài thương trường, nhưng khi về đến nhà, tôi lại là người nhạc trưởng trong căn bếp của gia đình mình, nên tôi hiểu giá trị và tầm quan trọng của bát nước chấm trong mỗi bữa ăn, bữa tiệc của người dân Việt Nam. Bát nước mắm ngon không chỉ đứng ở vị thế của một gia vị, mà sẽ thổi hồn vào món ăn thêm thi vị và lên tầm nghệ thuật của ẩm thực Việt. Chính vì thế, tiêu chí tiên quyết đầu tiên của chúng tôi trong sản xuất nước mắm là: Nguồn nguyên liệu phải tươi, sạch, không lẫn tạp chủng và được chượp theo đúng tỷ lệ chuẩn 10 tấn cá/2,5 tấn muối theo quy trình ủ chượp từ 12 tháng trở lên. Nước mắm cá cơm sau khi ủ chượp đủ thời gian quy định sẽ được ngâm cùng một tỷ lệ sá sùng đã được rang khô và nghiền nhỏ, rồi sau đó đến quá trình lọc thô, lọc tinh. Nhờ đó, nước mắm sá sùng không những có hương vị thơm ngon, mà độ đạm còn vượt trội so với nước mắm cá biển thông thường. Nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best được sản xuất trên dây chuyền chuyền hiện đại, hệ thống chiết rót và đóng chai khép kín, nên có màu vàng cánh gián, không đóng cặn, sóng sánh như mật ong và có hương vị đặc trưng. Vì không có chất phụ gia, đạm công nghiệp và chất tạo vị, nên khi người tiêu dùng thưởng thức các món ăn giàu đạm và dầu mỡ chấm với nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best nguyên chất, thì sẽ có cảm giác nhẹ bụng, dễ chịu sau khi ăn xong. Đặc biệt, nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best là sản phẩm đã thành công trong việc xử lý dẫn chất Histamin – tác nhân gây dị ứng từ hải sản xuống dưới ngưỡng cho phép theo tiêu chuẩn Codex quốc tế, đủ điều kiện khắt khe nhất để xuất khẩu chính ngạch đi các quốc gia phát triển”.

Công nghệ sản xuất hiện đại với dây chuyền chiết rót mắm khép kín

Cơ duyên đến với nghề sản xuất nước mắm sá sùng để đưa sản phẩm trở thành “Niềm tự hào sản phẩm Ocop 4 sao của tỉnh Quảng Ninh và ngành sản xuất nước mắm sá sùng tại Việt Nam”

Ngay từ ngày đầu đầu tư xây dựng nhà máy, Ban Lãnh đạo Công ty đã định hướng cho mình một hướng đi và khát vọng cháy bỏng: Đưa nghề sản xuất nước mắm sá sùng lên tầm cao mới và sản phẩm nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best đạt là “Niềm tự hào sản phẩm Ocop của người dân tỉnh Quảng Ninh”, sẽ trở thành “Thương hiệu mạnh, đứng đầu trong ngành sản xuất nước mắm sá sùng tại Việt Nam” trên thị trường trong nước và quốc tế. Để khát vọng đó trở thành hiện thực, tập thể Ban Lãnh đạo và người lao động của Công ty đã lao động quên mình bằng mồ hôi, nước mắt với tất cả niềm đam mê, dũng cảm đổi mới sáng tạo; dám đương đầu trước mọi thách thức, khó khăn. Đến hôm nay, nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best đã tự hào về một nhà máy sản xuất theo công nghệ hiện đại và có chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng.

Khi được hỏi cơ duyên đưa chị đến với nghề sản xuất nước mắm sá sùng và kỷ niệm mang dấu ấn sâu sắc với duyên định mệnh này, Chủ tịch HĐQT Cao Hồng Vân, tươi cười nói: “Là người lập nghiệp gần 20 bằng nghề dịch vụ may mặc trên vùng Đất Mỏ Quảng Ninh, tôi luôn đau đáu với mong muốn tìm cái mới lạ để tạo ra những sản phẩm độc đáo mang tính riêng biệt để làm quà tặng và tri ân các đối tác, khách hàng và bạn bè, người thân vào những dịp lễ tết. Nhận thấy sá sùng là sản vật quý hiếm và đặc biệt giàu chất dinh dưỡng ở vùng biển Vân Đồn mà người dân thường gọi vui là “Mỳ chính của nhà giàu”, nên tôi đã đưa con sá sùng vào nước mắm để tạo ra hương vị thơm ngon tự nhiên, an toàn với sức khỏe. Những năm trước đây, tôi sản xuất số lượng vừa đủ để sử dụng và làm quà tặng. Tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và yêu thích của đối tác, bạn bè và người thân sau khi sử dụng sản phẩm quà tặng. Nhiều đối tác, khách hàng đề suất đặt một lượng lớn để làm quà và được người thân tiếp sức khuyến khích tôi mở rộng quy mô sản xuất. Nhận thấy đây là một hướng đi mới mang tính đột phá để Công ty phát triển theo mô hình đa ngành nghề và tôi lập dự án. Để thực hiện ý tưởng của mình, tôi đã dành hơn một năm đi tham quan và học hỏi kinh nghiệm làm nước mắm cổ truyên trên cả nước, mỗi vùng miền tôi đều học được những kinh nghiệm quý báu. Và tôi tìm đến viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh học hỏi công nghệ hóa thực phẩm và phòng tránh các rủi ro trong sản xuất thực phẩm để đưa ra một công thức làm nước mắm sá sùng riêng biệt của mình”.

Nước mắn sá sùng là sản phẩm chất lượng cao, có nhiều dòng đạm quý cùng hương vị đặc trưng đã trở thành sản phẩm Ocop 4 sao.

Nở nụ cười rạng rỡ, chị nói: “ Kỷ niệm mang dấu ấn sâu sắc của tôi với duyên định mệnh này nó khác lạ lắm, vì: Tôi đã bán ngôi nhà đang ở để thỏa niềm đam mê với ý tưởng đưa sản phẩm nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best trở thành “Niềm tự hào sản phẩm Ocop 4 sao của tỉnh Quảng Ninh và ngành sản xuất nước mắm sá sùng tại Việt Nam”. Để chủ động và tránh sự xáo trộn trong quá trình sản xuất khi phải thuê hay mượn địa điểm, tôi đã bán căn biệt thự liền kề ở trung tâm thành phố Hạ Long để thêm tiền đầu tư mua đất và xây dựng nhà máy. Khi biết tôi bán căn biệt thự, người thân, bạn bè thương tôi và rất lo lắng, vì ai cũng biết ngôi nhà đó là ước mơ bao năm tôi mới có được. Nhưng với niềm tin mãnh liệt, tôi biết rằng: Mình sẽ thành công. Sản phẩm nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best được đăng ký và kiểm định của cơ quan quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm và các tiêu chuẩn ISO quốc tế, như: ISO 22000, ISO 14000, SA 8000, HACCP định hướng tốt nhất cho chất lượng sản phẩm dựa trên cơ sở phân tích mối nguy hại và các điểm kiểm soát trọng yếu, đã đăng ký nhãn hiệu thành công trên 16 quốc gia phát triển: Anh, Pháp, Nhật, Hàn Quốc, Úc, EU…. Đến nay, nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best đã trở thành “Niềm tự hào sản phẩm Ocop 4 sao của tỉnh Quảng Ninh”, năm 2019 sản phẩm đã vinh dự được bình chọn là sản phẩm dịch vụ uy tín chất lượng nhất, lọt top 10 thương hiệu nổi tiếng Đất Việt 2019; năm 2020 sản phẩm đã vinh dự đạt top 10 thương hiệu dẫn đầu và năm 2022 đạt top 10 nổi tiếng châu Á – Thái Bình Dương do liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam trao tặng”.

Sản phẩm nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best – Món quà ý nghĩa, đậm đà tình thân trong những ngày lễ, tết cổ truyền dân tộc

Theo phong tục tập quán đầy tính nhân văn của người dân Việt Nam, trong những ngày lễ, tết cổ truyền dân tộc không thể thiếu những giỏ quà thể hiện tấm lòng đối với cha mẹ, người thân, bạn bè; sự tri ân với đối tác, khách hàng và người lao động trong đơn vị. Những giỏ quà tết ấy, người tiêu dùng thường hướng đến nguồn sản phẩm thực phẩm Ocop bổ dưỡng, chất lượng cao của các vùng miền. Sản phẩm nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best là đặc sản Ocop 4 sao nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh được người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn hàng đầu.

Là một trong những khách hàng truyền thống, ông Vũ Đình Việt, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh chia sẻ: “Là đơn vị sản xuất ngành than đứng trên địa bàn thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh với trên 5 500 cán bộ công nhân viên. Mỗi ngày lễ, tết chúng tôi lại trăn trở với những sản phẩm trong suất quà tặng cán bộ công nhân viên (CBCNV). Khi tiếp xúc với những sản phẩm Ocop, chúng tôi thấy sản phẩm chất lượng tốt và bảo đảm an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Từ đó chúng tôi thường mua làm quà tặng cho CBCNV. Sản phẩm đầu tiên mà chúng tôi tâm đắc và lựa chọn là nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best đạt tiêu chuẩn 4 sao. Giai đoạn đầu, chúng tôi mua làm quà tặng cho CBCNV ăn tết. Sau đó chúng tôi nhận được phản hồi khen về chất lượng mắm từ các gia đình CBCNV. Rồi họ đề nghị công ty hàng năm tiếp tục mua sản phẩm này làm quà tặng trong những dịp lễ, tết. Hiện nay, ngoài số lượng chúng tôi đặt làm quà tặng và dùng trong các bếp ăn của công ty, thì CBCNV cũng nhờ công đoàn đặt mua giúp, hoặc họ tự tìm mua để sử dụng và làm quà tặng rất ý nghĩa. Trong dịp kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống công nhân vùng mỏ vừa qua và tết Quý Mão 2023 sắp tới, ban lãnh đạo Công ty cũng đặt mua tặng mỗi CBCNV một cặp mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best ”.

Nước mắm sá sùng Vân Đồn là món quà ý nghĩa và ưa chuộng trong những dịp lễ và tết cổ truyền dân tộc.

Nói về cảm nhận của mình, anh Dương Văn Tập, đơn vị KT 8, Công ty CP Than Mạo Khê cho biết: “Mỗi độ tết đến xuân về, ban lãnh đạo công ty thường tặng quà cho CBCNV. Tôi rất thích và ấn tượng nhất với hộp nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best. Bởi đây là một sản phẩm Ocop 4 sao nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh. Món quà thiết thực này đã góp phần làm tăng hương vị cho mỗi bữa ăn đoàn viên và trong không khí vui mừng đón xuân mới, tôi tự hào kể cho gia đình nghe về những vùng miền, chất lượng làm nên giá trị riêng biệt của mỗi sản vật nơi tôi công tác. Tôi cảm ơn sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty, nên người thợ mỏ chúng tôi cùng với gia đình đã được thưởng thức nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best tại khắp miền quê hương. Tôi mong muốn được công ty tặng nhiều hơn nữa những đặc sản của tỉnh Quảng Ninh thiết thực với gia đình thợ mỏ chúng tôi, như nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best ”.

Sau 5 năm xây dựng cùng chiến lược đưa nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best trở thành thương hiệu mạnh, đứng đầu trong ngành sản xuất nước mắm sá sùng tại Việt Nam, có thị phần lớn bền vững trên thị trường Việt Nam và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa gia vị Việt vươn ra thị trường quốc tế. Đến nay, nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Van Best là sản phẩm có chất lượng cao, nhiều dòng đạm quý cùng hương vị đặc trưng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đa dạng với nhiều mẫu mã đẹp đã trở thành sản phẩm Ocop 4 sao – Niềm tự hào của người dân tỉnh Quảng Ninh và là món quà ý nghĩa, đậm đà tình thân trong những ngày lễ tết cổ truyền dân tộc.

Ánh Nguyệt 

https://vhdn.vn/nuoc-mam-sa-sung-van-don-thuong-hieu-van-best-mon-qua-y-nghia-trong-ngay-le-tet-co-truyen/

Bài viết liên quan

Bản quyền VNPT © 2024