Nước mắm sá sùng vân đồn

Nước mắm sá sùng Vân Đồn và muối tôm sá sùng Phú Trang thương hiệu Vanbest – là bộ đôi món quà ý nghĩa trong ngày lễ, tết cổ truyền

Nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Vanbest được sản xuất bằng công thức cổ truyền kết hợp với công nghệ hiện đại, từ nguồn nguyên liệu cá cơm, cá thu ở vùng biển Đông và sá sùng(một đặc sản nổi tiếng của huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) đã tạo nên một sản phẩm chất lượng cao, có nhiều dòng đạm quý cùng hương vị đặc trưng của mắm sá sùng đã trở thành sản phẩm Ocop 4 sao. Muối tôm sá sùng Phú Trang là loại gia vị độc đáo, đầu tiên và duy nhất trên thị trường, bởi có rất nhiếu dinh dưỡng. Vì sản phẩm được làm bằng nguyên liệu chính là muối được kết tinh từ nước mắm sá sùng Vân Đồn. Bộ đôi gia vị vàng trong làng đặc sản Quảng Ninh: Nước mắm sá sùng Vân Đồn và muối tôm sá sùng Phú Trang thương hiệu Vanbest – Niềm tự hào của người dân tỉnh Quảng Ninh và là món quà ý nghĩa, đậm đà tình thân trong những ngày lễ và tết cổ truyền dân tộc.

Những giá trị riêng biệt tạo nên thương hiệu nước mắm sá sùng Vân Đồn và muối tôm sá sùng Phú Trang thương hiệu Vanbest

Tiếp chúng tôi trong gian bán hàng và giới thiệu sản phẩm được trưng bày đẹp mắt, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Newstar Cao Hồng Vân vui vẻ nói: “Các anh chị đã biết, khi nói đến nghề sản xuất nước mắm, người ta thường nghĩ đến công nghệ truyền thống mang tính gia truyền và nối nghiệp, nên chất lượng mắm cũng như hương vị thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố bất khả kháng. Nhưng với riêng Vanbest, ngay từ ngày đầu khởi nghiệp Ban Lãnh đạo Công ty đã quyết định đầu tư xây dựng một nhà máy sản xuất nước mắm hiện đại tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh và định hướng lấy kinh nghiệm truyền thống kết hợp với công nghệ khoa học kỹ thuật hiện đại để phát triển sản phẩm nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Vanbest có chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm và sẽ trở thành thương hiệu mạnh. Muối tôm sá sùng Phú Trang làm từ nguồn nguyên liệu là muối kết tinh, được lấy ra từ khâu tăng đạm nước mắm sá sùng Vân Đồn, đây là sản phẩm duy nhất của Vanbest, trên thị trường chưa đơn vị nào sản xuất được”.

Gian hàng Ocop Quảng Ninh giới thiệu nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu hiệu Van Best.

Khi được hỏi về những giá trị riêng biệt của bộ đôi gia vị vàng thương hiệu Vanbest, chị Hồng Vân chia sẻ: “Là một doanh nhân ngoài thương trường, nhưng khi về đến nhà, tôi lại là người nhạc trưởng trong căn bếp của gia đình mình, nên tôi hiểu nước mắm ngon và súp độc đáo không chỉ đứng ở vị thế của một gia vị, mà sẽ thổi hồn vào món ăn thêm thi vị và đưa lên tầm nghệ thuật của ẩm thực Việt. Chính vì thế, nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Vanbest được chế biến theo một quy trình nghiêm ngặt gồm các công đoạn: Tuyển chọn nguyên liệu từ cá cơm và cá thu tươi; phối trộn theo công thức riêng biệt; ủ chượp lên men tự nhiên tại các bể, téc và đánh đảo nguyên liệu hàng ngày trong 14 tháng; rút lọc thành phẩm; nước mắm cốt cá được ngâm cùng một tỷ lệ sá sùng đã được rang khô và nghiền nhỏ; rồi sau đó đến quá trình lọc thô, lọc tinh, chưng chân không để gia tăng độ cao đạm; phân loại, chiết rót và đóng chai xuất trên dây chuyền chuyền hiện đại khép kín. Vì không có chất điều vị, đạm công nghiệp và phụ gia, nên mắm sá sùng Vân Đồn có màu vàng cánh gián, không đóng cặn, sóng sánh như mật ong, có hương vị đặc trưng. Khi người tiêu dùng thưởng thức nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Vanbest nguyên chất với đồ ăn giàu đạm và dầu mỡ, thì sẽ có cảm giác nhẹ bụng, dễ chịu sau khi ăn xong. Đặc biệt, nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Vanbest là sản phẩm đã thành công trong việc xử lý dẫn chất Histamin – tác nhân gây dị ứng từ hải sản xuống dưới ngưỡng cho phép theo tiêu chuẩn Codex quốc tế. Với muối tôm sá sùng Phú Trang, đây là sản phẩm mang tính đột phá trong nghề sản xuất nước mắm sá sùng của thương hiệu Vanbest. Bởi sau chưng chân không mắm sá sùng, sẽ tồn dư một lượng muối chứa nước mắm có sẵn lượng đạm của cá và sá sùng, nên vị thơm ngon rất đặc trưng, mà không loại muối súp nào trên thị trường có được. Hơn nữa, muối còn được bổ xung thêm bột sá sùng, tôm tép biển và các gia vị…Đã trở thành một gia vị tiện ích và độc đáo”.

Cơ duyên đến với nghề sản xuất nước mắm sá sùng để đưa sản phẩm trở thành “Niềm tự hào sản phẩm Ocop 4 sao của tỉnh Quảng Ninh và ngành sản xuất nước mắm sá sùng tại Việt Nam”

Ngay từ ngày đầu xây dựng nhà máy, Ban Lãnh đạo Công ty đã định hướng cho mình một hướng đi và khát vọng cháy bỏng: Đưa nghề sản xuất nước mắm sá sùng lên tầm cao mới và sản phẩm nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Vanbest đạt là “Niềm tự hào sản phẩm Ocop của người dân tỉnh Quảng Ninh”, sẽ trở thành “Thương hiệu mạnh, đứng đầu trong ngành sản xuất nước mắm sá sùng tại Việt Nam” trên thị trường trong nước và quốc tế.

Khi được hỏi cơ duyên đưa chị đến với nghề sản xuất nước mắm sá sùng và kỷ niệm mang dấu ấn sâu sắc, Chủ tịch Cao Hồng Vân, tươi cười nói: “Là người lập nghiệp gần 20 bằng nghề dịch vụ may mặc trên vùng Đất Mỏ Quảng Ninh, tôi luôn đau đáu với mong muốn tìm cái mới lạ, tạo ra những sản phẩm độc đáo mang tính riêng biệt để làm quà tặng và tri ân các đối tác, khách hàng và bạn bè, người thân vào những dịp lễ tết. Nhận thấy sá sùng là sản vật quý hiếm và đặc biệt giàu chất dinh dưỡng ở vùng biển Vân Đồn mà người dân thường gọi vui là “Mỳ chính của nhà giàu”, nên tôi đã đưa con sá sùng vào nước mắm để tạo ra hương vị thơm ngon tự nhiên, an toàn với sức khỏe. Những năm trước đây, tôi sản xuất số lượng vừa đủ để sử dụng và làm quà tặng. Tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và yêu thích của đối tác, bạn bè và người thân sau khi sử dụng sản phẩm quà tặng. Nhiều đối tác, khách hàng đề suất đặt một lượng lớn để làm quà và được người thân tiếp sức khuyến khích tôi mở rộng quy mô sản xuất. Nhận thấy đây là một hướng đi mới mang tính đột phá để Công ty phát triển theo mô hình đa ngành nghề và tôi lập dự án. Để thực hiện ý tưởng của mình, tôi đã dành hơn một năm đi tham quan và học hỏi kinh nghiệm làm nước mắm cổ truyên trên cả nước, mỗi vùng miền tôi đều học được những kinh nghiệm quý báu. Và tôi tìm đến viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh học hỏi công nghệ hóa thực phẩm và phòng tránh các rủi ro trong sản xuất thực phẩm để đưa ra một công thức làm nước mắm sá sùng riêng biệt của mình”.

Công nghệ sản xuất hiện đại với dây chuyền chiết rót mắm khép kín

Nở nụ cười rạng rỡ, chị nói: “ Kỷ niệm mang dấu ấn sâu sắc của tôi với duyên định mệnh này nó khác lạ lắm, vì: Tôi đã bán ngôi nhà đang ở để thỏa niềm đam mê với ý tưởng đưa sản phẩm nước mắm sá sùng Vân Đồn trở thành “Niềm tự hào của nghề sản xuất nước mắm sá sùng tại Việt Nam”. Để chủ động và tránh sự xáo trộn trong quá trình sản xuất khi phải thuê hay mượn địa điểm, tôi đã bán căn biệt thự liền kề ở trung tâm thành phố Hạ Long để thêm tiền đầu tư mua đất và xây dựng nhà máy. Khi biết tôi bán căn biệt thự, người thân, bạn bè thương tôi và rất lo lắng, vì ai cũng biết ngôi nhà đó là ước mơ bao năm tôi mới có được. Nhưng với niềm tin mãnh liệt, tôi biết rằng: Mình sẽ thành công. Đến nay, nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Vanbest đã trở thành “Niềm tự hào sản phẩm Ocop 4 sao của tỉnh Quảng Ninh”, trung bình mỗi năm sản xuất khoảng 400 000 – 500 000 lít, dịp lễ tết sản lượng tăng gấp 3 so với ngày thường. Năm 2019 sản phẩm đã vinh dự được bình chọn là sản phẩm dịch vụ uy tín chất lượng nhất, lọt top 10 thương hiệu nổi tiếng Đất Việt 2019; năm 2020 sản phẩm đã vinh dự đạt top 10 thương hiệu dẫn đầu và năm 2022 đạt top 10 nổi tiếng châu Á – Thái Bình Dương do Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam trao tặng”.

Nước mắm sá sùng Vân Đồn và muối tôm sá sùng Phú Trang thương hiệu Vanbest – Món quà ý nghĩa, đậm đà tình thân trong những ngày lễ, tết cổ truyền dân tộc

Theo phong tục tập quán đầy tính nhân văn của người dân Việt Nam, trong những ngày lễ, tết cổ truyền dân tộc không thể thiếu những giỏ quà thể hiện tấm lòng đối với cha mẹ, người thân, bạn bè; sự tri ân với đối tác, khách hàng và người lao động trong đơn vị. Những giỏ quà tết ấy, rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp và người tiêu dùng thường hướng đến nguồn sản phẩm thực phẩm Ocop đặc sản các vùng miền để tặng cho người thân và đồng nghiệp những sản vật quý, đặc sắc và thiết thực với gia đình. Cũng vẫn là việc tặng quà tết cho cơ quan hay doanh nghiệp, nhưng các lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp đã làm được rất nhiều việc nghĩa tình, góp phần rất lớn trong công tác an sinh xã hội, giúp quảng bá rộng rãi được các sản phẩm Ocop đặc sản Việt Nam đến người tiêu dùng và hỗ trợ được người nông dân và doanh nghiệp hăng say lao động sản xuất ra nhiều sản phẩm đặc sản từ nông sản tại các vùng miền, lan toả đến với người tiêu dùng trên toàn quốc.

Nước mắn sá sùng là sản phẩm chất lượng cao, có nhiều dòng đạm quý cùng hương vị đặc trưng đã trở thành sản phẩm Ocop 4 sao.

Đặc biệt, nước mắm sá sùng Vân Đồn và muối tôm sá sùng Phú Trang thương hiệu Vanbest là bộ đôi gia vị vàng trong làng đặc sản Quảng Ninh. Bộ đôi gia vị nổi tiếng này thuộc top đặc sản Ocop được đánh giá thứ hạng 4 sao, cấp cao nhất của tỉnh Quảng Ninh, thường được người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn hàng đầu.

Là một trong những khách hàng truyền thống, ông Vũ Đình Việt, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh chia sẻ: “Là đơn vị sản xuất ngành than đứng trên địa bàn thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh với trên 5 500 cán bộ công nhân viên. Mỗi ngày lễ, tết chúng tôi lại trăn trở với những sản phẩm trong suất quà tặng cán bộ công nhân viên (CBCNV). Khi tiếp xúc với rất nhiều sản phẩm Ocop trong và ngoài tỉnh, chúng tôi luôn bị thu hút bởi bộ đôi gia vị nước mắm sá sùng và muối tôm sá sùng thương hiệu Vanbest, vì danh tiếng và chất lượng của sản phẩm rất tốt, ổn định từ nhiều năm qua. Chúng tôi cảm thấy yên tâm khi dành tặng những sản phẩm sạch, chất lượng cao và đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người lao động trong công ty. Từ đó, chúng tôi thường mua làm quà cho CBCNV mỗi khi có dịp.

Giai đoạn đầu, chúng tôi mua làm quà tặng cho CBCNV ăn tết. Sau đó chúng tôi nhận được phản hồi khen về chất lượng mắm từ các gia đình CBCNV. Rồi họ hỏi thăm địa chỉ để mua thêm sản phẩm cho bạn bè và người quen. Là Chủ tịch Công đoàn công ty, tôi được nghe những chia sẻ của người lao động là muốn được công ty quan tâm, tặng quà nhiều dịp hơn nữa với những món quà thiết thực như bộ đôi gia vị: Nước mắm sá sùng và muối tôm sá sùng thay cho các món quà: Bánh, kẹo, bia rượu… Trong dịp kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống công nhân Vùng Mỏ 12/11, Công ty chúng tôi đã mua tặng cho toàn bộ CBCNV mỗi người một hộp nước mắm sá sùng Vân Đồn. Mới cấp phát xong, thì lại nhận được nhiều đề nghị của các đơn vị mong công ty tặng thêm cho người lao động một hộp nữa để ăn tết hoặc mang về quê làm quà cho người thân, họ cảm thấy rất tự hào về món quà đặc sản của địa phương nơi họ đang làm việc và cống hiến, khi mang về quê cho gia đình và họ hàng được thưởng thức trong những mâm cỗ tết của gia đình”.

Nói về cảm nhận của mình, anh Dương Văn Tập, đơn vị KT 8, Công ty Than Mạo Khê cho biết: “Mỗi độ tết đến xuân về, ban lãnh đạo công ty thường tặng quà cho CBCNV. Tôi rất thích và ấn tượng nhất với hộp nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Vanbest. Tôi được biết đây là loại nước mắm ngon, nhưng khá đắt đỏ so với rất nhiều thương hiệu mắm khác trên thị trường hiện nay, nên cũng chưa dám mua về dùng. Được công ty tặng, tôi và đồng nghiệp đều cảm thấy vui và biết ơn sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty đã giúp người thợ mỏ chúng tôi cùng với gia đình đã được thưởng thức sản phẩm đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh trong những bữa ăn đoàn viên và nhất là vào dịp tết truyền thống của dân tộc. Tôi mong muốn được công ty tặng nhiều hơn nữa những đặc sản của tỉnh Quảng Ninh mà thiết thực với gia đình thợ mỏ chúng tôi, như nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Vanbest”.

Nước mắm sá sùng Vân Đồn là món quà ý nghĩa và ưa chuộng trong những dịp lễ và tết cổ truyền dân tộc.

Sau 5 năm xây dựng và đầu tư mở rộng mới cùng chiến lược đưa nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Vanbest trở thành thương hiệu mạnh, đứng đầu trong ngành sản xuất nước mắm sá sùng tại Việt Nam, có thị phần lớn bền vững trên thị trường Việt Nam và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa gia vị Việt vươn ra thị trường quốc tế. Đến nay, nước mắm sá sùng Vân Đồn và muối tôm sá sùng Phú Trang thương hiệu Vanbest đã vươn lên hàng đầu về sản phẩm đặc sản uy tín, chất lượng đạt thứ hạng Ocop 4 sao cao nhất của tỉnh Quảng Ninh – Niềm tự hào của người dân tỉnh Quảng Ninh và là món quà ý nghĩa, đậm đà tình thân trong những ngày lễ và tết cổ truyền dân tộc.

Ánh Nguyệt

https://vhdn.vn/nuoc-mam-sa-sung-van-don-thuong-hieu-van-best-mon-qua-y-nghia-trong-ngay-le-tet-co-truyen/

Bài viết liên quan

Bản quyền VNPT © 2024