Nước mắm sá sùng vân đồn

Tin tức sự kiện: Triển lãm Thành tựu đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP - Hội nghị nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP được Chính phủ Việt Nam xác định đó là một giải pháp đổi mới sáng tạo quan trọng nhằm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị, gắn liền với xây dựng nông thôn mới. Sự nỗ lực trong phát triển kinh tế nông nghiệp của Việt Nam được các nghị sĩ trẻ quốc tế tham gia hội nghị đánh giá cao.

Nhân dịp diễn ra Hội nghị nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, chiều ngày 14/92023, Quốc hội Việt Nam đã tổ chức Triển lãm thành tựu Đổi mới sáng tạo sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP để giới thiệu hình ảnh đất nước con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế. 

Cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã kiểm tra thực địa công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội - sự kiện ngoại giao đa phương lớn nhất do Việt Nam đăng cai tổ chức trong năm nay.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị (Ảnh: Lâm Hiển)

Qua 5 năm triển khai cho đến nay chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP  đã thay đổi tư duy phát triển kinh tế nông nghiệp, điển hình thúc đẩy đổi mới sáng tạo của nhiều ngành kinh tế trên toàn cầu.

69 chủ thể sản phẩm OCOP mang 110 sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của Việt Nam ra mắt bạn bè quốc tế tại triển lãm trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 với tâm thế hân hoan và đầy hứng khởi. 

 Theo chủ đề “Khát vọng Việt Nam”, triển lãm là cơ hội để nông dân và nghệ nhân trong nước trao đổi kinh nghiệm làm nông nghiệp mới, sáng tạo cùng với các nghị sĩ trẻ quốc tế.

Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP được Chính phủ Việt Nam xác định đó là một giải pháp đổi mới sáng tạo quan trọng nhằm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị, gắn liền với xây dựng nông thôn mới. Sự nỗ lực trong phát triển kinh tế nông nghiệp của Việt Nam được các nghị sĩ trẻ quốc tế tham gia hội nghị đánh giá cao.

Phòng họp hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Phát triển các sản phẩm OCOP, trên cơ sở tiềm năng sẵn có của mỗi địa phương, chính phủ Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới có nền nông nghiệp phát triển tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp xây dựng, đẩy mạnh và phát triển sản phẩm OCOP. Từ đó, nhiều ý tưởng đổi mới sáng tạo sẽ ra đời sẽ giúp nông nghiệp cũng như nhiều lĩnh vực khác của nền kinh tế phát triển hơn.

Chị Cao Hồng Vân chụp ảnh lưu niệm cùng Trung Tướng Lê Tấn Tới tại hội nghị

Vinh dự được tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, chị Cao Hồng Vân - chủ tịch công ty TNHH MTV NEWSTAR, thương hiệu Vanbest phát biểu: “Thật sự OCOP là một sự đổi mới sáng tạo, rất thiết thực, hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp có bệ phóng tốt để nhìn nhận lại mình để hoàn thiện mình. Đưa những thế mạnh đặc trưng của vùng miền và của sản phẩm đến với người tiêu dùng cũng như du khách quốc tế ”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghé thăm gian hàng của Vanbest

Gian hàng của thương hiệu Vanbest vô cùng hân hạnh được Chủ Tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh - Trung tướng Lê Tấn Tới, Bộ trưởng Bộ nông nghiệp Lê Minh Hoan, cùng rất nhiều đại biểu đến từ các nước trên thế giới ghé thăm. 

Bộ trưởng bộ nông nghiệp Lê Minh Hoan

Bộ ba sản phẩm gia vị của Vanbest gồm: Nước mắm sá sùng Vân Đồn, muối tôm sá sùng, bột gia vị nước cốt phở Phú Trang được đánh giá rất cao về chất lượng và tiềm năng trong việc xúc tiến thương mại toàn cầu.

Đại biểu Quốc Tế đánh giá cao các sản phẩm của Vanbest

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, sôi nổi trên tinh thần hữu nghị, đoàn kết và trách nhiệm cao, Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 đã diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ các chương trình nghị sự đề ra và bế mạc vào chiều 16/9/2023.

Bài viết liên quan

Bản quyền VNPT © 2024