Nước mắm sá sùng vân đồn

Vanbest - Thực phẩm thiết thực cho người Việt

Sau hơn 5 năm xây dựng và đầu tư mở rộng, nước mắm sá sùng Vân Đồn và muối tôm sá sùng Phú Trang của thương hiệu Vanbest đã trở thành sản phẩm đặc sản uy tín, chất lượng đạt OCOP 4 sao của tỉnh Quảng Ninh

Là địa danh có nhiều yếu tố thuận lợi về địa lý, khí hậu với ngư trường đánh bắt rộng lớn, nguồn thủy sản dồi dào, chất lượng tốt nên nghề làm mắm ở huyện đảo Vân Đồn có từ rất sớm và ngày càng phát triển.

 

Xuất phát từ lợi thế của địa phương, muốn góp sức đưa đặc sản Quảng Ninh đến thật nhiều vùng miền trên toàn quốc và tiến tới xuất khẩu ra nước ngoài, đồng thời, muốn tạo ra những sản phẩm quà tặng độc đáo, chất lượng để thay lời cảm ơn, tri ân các đối tác, bạn bè. Doanh nhân Cao Hồng Vân - Chủ tịch Công ty TNHH MTV Newstar đã đầu tư xây dựng nhà máy chế biến mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Vanbest tại thôn Khe Ngái, xã Đoàn kết

Doanh nhân Cao Hồng Vân - Chủ tịch Công ty TNHH MTV Newstar

 

Với mục tiêu sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng, mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Vanbest được sản xuất với sự kết hợp giữa công thức truyền thống với công nghệ hiện đại theo một quy trình nghiêm ngặt gồm các công đoạn: Tuyển chọn nguyên liệu từ cá cơm và cá thu tươi; phối trộn theo công thức riêng biệt; ủ chượp lên men tự nhiên tại các bể, téc và đánh đảo nguyên liệu hàng ngày trong 14 tháng; rút lọc thành phẩm; nước mắm cốt cá được ngâm cùng một tỷ lệ sá sùng đã được rang khô và nghiền nhỏ. Sau đó đến quá trình lọc thô, lọc tinh, chưng chân không để gia tăng độ cao đạm; phân loại, chiết rót và đóng chai xuất trên dây chuyền hiện đại khép kín.

 

Vì không có chất điều vị, đạm công nghiệp và phụ gia, nên mắm sá sùng Vân Đồn có màu vàng cánh gián, không đóng cặn, sóng sánh như mật ong, có hương vị đặc trưng. Khi người tiêu dùng thưởng thức nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Vanbest nguyên chất với đồ ăn giàu đạm và dầu mỡ, sẽ có cảm giác nhẹ bụng, dễ chịu sau khi ăn xong.

Sản phẩm nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Vanbest

 

Mắm sá sùng Vân Đồn của Công ty TNHH MTV Newstar đã được đăng ký và kiểm định của cơ quan quản lý ATVSTP và các tiêu chuẩn ISO Quốc tế như: ISO 22000; ISO 14000; SA 8000; HACCP định hướng tốt nhất cho chất lượng sản phẩm dựa trên cơ sở phân tích mối nguy hại và các điểm kiểm soát trọng yếu. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình chặt chẽ, nghiêm ngặt, tuân thủ những quy định về an toàn thực phẩm. Đặc biệt, sản phẩm đã rất thành công trong việc xử lý dẫn chất Histamin (tác nhân gây dị ứng từ hải sản) xuống dưới ngưỡng cho phép của tiêu chuẩn Codex Quốc tế, làm cho sản phẩm rất an toàn khi sử dụng cho người già và trẻ nhỏ, đáp ứng những điều kiện khắt khe nhất để xuất khẩu sản phẩm đi các quốc gia phát triển.

Là người không ngừng sáng tạo, luôn tìm tòi những ý tưởng mới, vì vậy, ngoài sản phẩm mắm sá sùng, năm 2021, doanh nhân Cao Hồng Vân tiếp tục đưa ra thị trường sản phẩm muối tôm sấy và muối tôm sá sùng Phú Trang chuyên dùng cho nấu và nêm nếm món ăn.

Đây là sản phẩm muối duy nhất trên thị trường được sản xuất từ muối kết tinh trong quá trình tách nước ra khỏi nước mắm sá sùng Vân Đồn. Từ đây, một hàm lượng muối không thể bão hòa trong nước mắm dư ra chứa sẵn một lượng đạm nhất định từ cá biển và có vị mắm. Nguồn muối này được chế biến thêm bột tôm và sá sùng nên có vị thơm, ngon ngọt tự nhiên phù hợp cho các món luộc, nấu nước dùng mà không cần dùng thêm các gia vị tạo ngọt rất tiện lợi cho các bà nội trợ khi nấu nướng.

Nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Vanbest và Muối tôm sá sùng Phú Trang đạt chứng nhận OCOP 4 sao

Đến nay, nước mắm sá sùng Vân Đồn và muối tôm sá sùng Phú Trang thương hiệu Vanbest là bộ đôi gia vị vàng trong làng đặc sản Quảng Ninh. Bộ đôi gia vị nổi tiếng này là sản phẩm OCOP được đánh giá 4 sao của tỉnh Quảng Ninh được người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn hàng đầu.

Cùng với chiến lược phát triển lâu dài, sản phẩm của Vanbest đang dần có mặt rộng khắp trên thị trường Việt Nam và đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa gia vị Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế. Năm 2020, sản phẩm đã vinh dự đạt top 10 thương hiệu dẫn đầu và năm 2021 đạt top 10 nổi tiếng châu Á - Thái Bình Dương do Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam trao tặng.

Đặc biệt, vừa qua, với mong muốn đem tinh hoa của miền biển Vân Đồn Việt Nam đến gần hơn với người tiêu dùng và giới thiệu các sản phẩm chất lượng nhất đến với thị trường, Vanbest đã tham gia Hội chợ OCOP Hè 2023 với những sản phẩm hải sản tươi sống chất lượng và đa dạng, bao gồm: nước mắm sá sùng Vân Đồn, muối tôm sá sùng Phú Trang, cá biển Lạp Xạp một nắng, tép biển khô và tôm bóc nõn.

 

Các sản phẩm của thương hiệu Vanbest tại Hội chợ OCOP Hè 2023

Những nỗ lực không mệt mỏi trong quản lý và điều hành doanh nghiệp của doanh nhân Cao Hồng Vân đã góp phần đưa Công ty TNHH MTV Newstar nhận được những giải thưởng cao quý, như: Huy chương Vàng hàng Việt Nam chất lượng cao, phù hợp tiêu chuẩn; Siêu cúp thương hiệu nổi tiếng vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe và phát triển cộng đồng; Cúp Vàng thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Sau hơn 5 năm xây dựng và đầu tư mở rộng với chiến lược đưa nước mắm sá sùng Vân Đồn thương hiệu Vanbest trở thành thương hiệu mạnh, đứng đầu trong ngành sản xuất nước mắm sá sùng tại Việt Nam, có thị phần lớn bền vững trên thị trường Việt Nam. Đến nay, nước mắm sá sùng Vân Đồn và muối tôm sá sùng Phú Trang thương hiệu Vanbest đã trở thành sản phẩm đặc sản uy tín, chất lượng đạt OCOP 4 sao của tỉnh Quảng Ninh - Niềm tự hào của người dân tỉnh Quảng Ninh và là món quà ý nghĩa, đậm đà tình thân trong những ngày lễ và tết cổ truyền dân tộc.

 

Xuân Quý

 

https://kinhdoanhvaphattrien.vn/vanbest-thuc-pham-tot-thiet-thuc-va-dang-cap-cho-nguoi-viet-29690.html

Bài viết liên quan

Bản quyền VNPT © 2024