Nước mắm sá sùng vân đồn

Vanbest - Nhà tài trợ cho sự kiện Thả giống cá tái tạo nguồn lợi thủy sản nhân dịp Kỉ niệm 65 năm thành lập ngành Thủy sản Việt Nam 2024

Vanbest hân hạnh là Nhà tài trợ cho sự kiện Thả giống cá tái tạo nguồn lợi thủy sản nhân dịp Kỷ niệm 65 năm thành lập ngành Thủy sản Việt Nam vào chiều ngày 31/03 tại vùng biển huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).

Sự kiện Thả giống cá tái tạo nguồn lợi thủy sản được tổ chức bởi Bộ NN&PTNT phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, các ban, ngành đoàn thể cùng các doanh nghiệp và tổ chức địa phương đã thực hiện thả hơn 5 triệu con giống thủy sản xuống vùng biển huyện Vân Đồn, trong đó có 4.9 triệu tôm sú và hơn 10 vạn cá vược, cá chẽm.

 Toàn cảnh lễ thả cá giống tạo nguồn lợi thủy sản ở Vân Đồn - Quảng Ninh

 Toàn cảnh lễ thả cá giống tạo nguồn lợi thủy sản ở Vân Đồn - Quảng Ninh

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh “Việc thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản cần gắn với việc gìn giữ môi trường sống xanh, sạch của sông, của biển. ‘Thả cá xuống biển, đưa rác thải nhựa lên’ cần là thông điệp hành động của tất cả chúng ta”. Hoạt động ý nghĩa này cũng đã được các địa phương trên cả nước triển khai đồng bộ, nhằm góp phần quan trọng trong việc phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là các loài thủy sản nguy cấp, quý hiếm.

   Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan phát biểu tại Hội nghị

Trong thời gian qua, hoạt động bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản của tỉnh Quảng Ninh cũng đã đạt được nhiều kết quả khích lệ. Mỗi năm để khôi phục nguồn nuôi, toàn tỉnh đã thả hơn 7 triệu con giống ra thủy vực tự nhiên. Qua đó góp phần tăng thêm nuôi trồng, giảm khai thác, phát triển ngành thủy sản bền vững hướng tới phát triển xanh, bền vững, thân thiện với môi trường. 

Với tâm huyết nhiều năm trong lĩnh vực thủy hải sản, Công ty TNHH MTV Newstar luôn mong muốn đóng góp vào sự phát triển toàn diện của ngành Thủy sản tại tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung. Và để hiện thực trách nhiệm đó, Vanbest đã là một trong các nhà tài trợ cho sự kiện tái tạo nguồn lợi thủy sản nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập ngành Thủy sản Việt Nam và 10 năm ra mắt lực lượng kiểm ngư. 

Hoạt động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản ở Vân Đồn đã diễn ra vào cuối giờ chiều ngày 31/3/2024. Hoạt động này đã khẳng định cam kết của Việt Nam với quốc tế trong bảo tồn, gìn giữ, cân bằng hệ sinh thái biển….

Chủ tịch Cao Hồng Vân chụp ảnh lưu niệm với Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan

Kết thúc sự kiện, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Newstar vinh dự được chụp ảnh lưu niệm với Bộ trưởng Nông nghiệp Lê Minh Hoan và Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký.

 

 

Bài viết liên quan

Bản quyền VNPT © 2024